Mách bạn 6 bí quyết cực hay để có thể dễ dàng thành công khi chụp hình cho bé

Chụp hình cho bé trên thực tế cho thấy, là việc vô cùng ý nghĩa nhưng cũng vừa là thử thách lớn. Để có thể chụp được những bức ảnh thật đẹp cho các bé quả thật không phải điều dễ dàng.

Các bé luôn hiếu động, ưa thích chạy nhảy chứ chả mấy bé chịu ngồi yên làm model. Trong bài viết này, Nhung Baby Studio sẽ chia sẻ 6 mẹo cực hay để khiến các bé ngoan ngoãn hợp tác khi chụp hình

  1. Đảm bảo trang phục thoải mái cho các bé
  2. Chú ý nhiệt độ phòng sao cho phù hợp
  3. Lưu ý về thời điểm chụp hình
  4. Chuẩn bị sẵn sàng trước khi cho các bé “lên sàn”
  5. Chọn đạo cụ, phụ kiện phù hợp
  6. Sử dụng chế độ chụp phù hợp
6 bi quyet chup anh cho be 1
Kinh nghiệm chụp ảnh cho bé

1. Đảm bảo trang phục thoải mái cho các bé

Một bộ quần áo rườm rà, khó chịu rất dễ khiến các con “khó ở”. Vì vậy, các mẹ hãy lựa chọn trang phục sao cho vừa đẹp lại vừa thoải mái.

Một bộ cánh đơn giản, chất liệu thoáng mát để các con vui đùa không lo nghĩ. Đó chính là điều cần lưu ý để quá trình chụp hình cho bé diễn ra suôn sẻ.

6 goi y chup anh cho be 2
Em bé bên chiếc bánh sinh nhật

2. Chú ý nhiệt độ phòng sao cho phù hợp

Càng ít tuổi thì cơ thể bé càng nhạy cảm với nhiệt độ của môi trường. Vậy nên hãy đảm bảo điều chỉnh nhiệt độ phòng cũng như ánh sáng. Hành động nhỏ nhưng quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho các con.

Nhung Baby Studio có sẵn những phòng chụp được trang bị điều hòa nhiệt độ đầy đủ. Ba mẹ dẫn con đến chụp hình cũng không cần quá lo lắng bé nhà mình sẽ bị ốm hoặc cảm lạnh vì sự thay đổi thời tiết.

3. Lưu ý về thời điểm chụp hình cho bé

Để không bị gián đoạn trong quá trình chụp, việc lựa chọn thời điểm chụp cũng rất quan trọng. Hãy lựa chọn thời điểm chụp là sau bữa ăn, vì khi đó các bé sẽ không nhõng nhẽo vì đói. Ngoài ra, hãy đảm bảo không bị trùng với giờ ngủ của bé khi đang chụp hình.

4. Chuẩn bị sẵn sàng trước khi cho các bé “lên sàn”

6 bi quyet chup anh cho be 2

Với những người mẫu “khó tính” là các bé thì việc chờ đợi setup khung cảnh là điều không nên. Vì vậy, hãy đảm bảo mọi thứ từ phông nền, trang phục, phụ kiện,… đều sẵn sàng khi các bé đến. Tránh việc để các bé chờ lâu sẽ rất dễ quấy khóc, nhiều bé vì đợi quá lâu liền khó chịu và đòi về, buổi chụp hình vì thế mà cũng không thực hiện được.

5. Chọn đạo cụ, phụ kiện phù hợp

Với độ tuổi, giới tính hay tính cách mỗi bé sẽ phù hợp với những phụ kiện khác nhau. Vì vậy, hãy hỏi kĩ bố mẹ về sở thích của các bé. Từ đó để chủ động lựa chọn những thứ phù hợp riêng cho từng bé. Việc được chơi cùng đồ chơi đúng sở thích sẽ có ý nghĩa rất lớn. Điều này khiến các con vui vẻ, thoải mái hơn khi chụp hình.

6. Sử dụng chế độ chụp phù hợp

Khi chụp ảnh cho các bé thì nên lựa chọn chế độ chụp liên tục. Chụp liên tục sẽ giúp ghi lai thật nhiều những khoảnh khắc đẹp và quý giá của các con. Từ đó có thể lựa ra những bức ảnh ưng ý nhất trong đó. Chưa kể, việc chụp liên tục có thể giúp xây dựng lên một câu chuyện sinh động dành cho con.

6 bi quyet chup anh cho be 3
Chọn chế độ chụp liên tục khi chụp hình cho bé tại nhungbaby studio

Tổng kết

Có thể thấy, việc tạo nên những bức ảnh quý giá để lưu lại từng khoảnh khắc quý giá của con không phải điều đơn giản. Muốn các bé hợp tác chụp hình là cả một nghệ thuật. Nếu muốn có được một địa chỉ kinh nghiệm, uy tín để chụp hình thì hãy liên hệ Nhung Baby. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra các gói chụp vừa đẹp lại đảm bảo chi phí phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ được rút ra từ Nhung Baby khi đã chụp ảnh cho rất nhiều bé. Hy vọng những kinh nghiệm trên có thể giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn khi chụp hình cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *