4 điều cần chuẩn bị khi chụp ảnh cho bé tại studio

Chụp ảnh cho bé tại studio chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian, để có được kết quả ưng ý thì các ba mẹ hãy tham khảo thử bài dưới đây nhé.

Nhờ vào nhu cầu chụp ảnh bé của các vị phụ huynh không còn là quá hiếm hiện nay, các studio ảnh cũng “mọc lên” nhiều như nấm, ba mẹ càng có thêm sự lựa chọn khi muốn con dẫn con đi chụp ảnh nghệ thuật.

Thế nhưng, để chụp ảnh cho bé tại studio, cha mẹ cần lưu ý điều gì?

Hãy xem 4 điều mà Nhung Baby bật mí cho các ba mẹ muốn chụp ảnh bé ở Đà Nẵng dưới đây nha.

Lựa chọn studio chụp ảnh phù hợp

Dựa trên các tiêu chí: chất lượng, kinh nghiệm chụp hình, thái độ phục vụ, việc di chuyển đến studio có thuận tiện hay không mà chúng ta đánh giá được sự phù hợp của studio với nhu cầu của bản thân.

chup anh be tai studio 1
Chụp ảnh cho bé tại studio sẽ có những kiểu trang phục cùng phụ kiện đi kèm độc đáo

Với Nhung Baby, việc chọn được một studio chụp ảnh thích hợp vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công của album ảnh.

Để có được những thông tin cần tìm kiếm, thông qua mạng xã hội hay các trang web mà ba mẹ có thể dễ dàng so sánh chất lượng, mức giá, dịch vụ đi kèm,…

Trong quá trình lựa chọn, hãy liên hệ với các studio để được tư vấn về ý tưởng chụp hình cũng như đặt lịch hẹn chụp ảnh cho bé tại studio sao cho thuận tiện nhất.

Lựa chọn gói chụp ảnh bé và concept mình muốn

Một lời khuyên nữa khi chọn studio chụp ảnh phù hơp là lựa chọn cái gói chụp. Mỗi studio đều có những gói chụp với mức giá khác nhau, kèm theo đó là nhiều lựa chọn đa dạng về cỡ ảnh và chất liệu in ảnh.

Tùy thuộc vào mong muốn mà ba mẹ có thể chọn chụp gia đình, chụp ảnh bé, hay có cần chuẩn bị trước trang phục không… Tiếp đó sẽ chọn concept chụp hình, lên lịch chụp cụ thể tại studio chụp ảnh.

Ba mẹ cũng nên suy tính kĩ lưỡng những concept cũng như tham khảo thêm tại nhiều studio để được hướng dẫn chọn trang phục phù hợp nhất cho bé nhà mình.

Một lưu nho nhỏ Nhung Baby muốn nhắc ba mẹ đó là hãy giữ cho bé một tinh thần thoải mái nhất có thể trước khi chụp. Nhờ vậy, việc chụp hình trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Bố mẹ đỡ mất thời gian mà các cô chú ở studio chụp ảnh cũng đỡ đi một phần công việc.

Xem thêm 6 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỤP ẢNH CHO BÉ

chup anh be tai studio 2
Mỗi bé đến với studio chụp ảnh sẽ được lựa chọn trang phục phù hợp

Ba mẹ hãy nhỡ chuẩn bị thật kỹ lưỡng để đem về những bức hình đẹp và ưng ý nhất nhé.

Chụp ảnh cho bé tại studio – Chuẩn bị một tinh thần tốt

Lịch chụp và concept tất cả đều đã sẵng sàng. Điều còn lại là đảm bảo mọi thứ diễn ra thật đúng kế hoạch.

Nhung Baby có một lời khuyên nho nhỏ để giúp bé phấn chấn hơn trước khi bắt đầu buổi chụp đó là cho bé đến sớm một chút để làm quen với không khí tại studio. Và nhất là tránh cho bé không bị khó chịu cáu gắt, nếu không ekip cũng không thể bắt được những khoảnh khắc tự nhiên nhất.

Vậy nên, trước buổi chụp phải cho bé ngủ đủ giấc để bé có đủ sức khỏe cũng như tậm trạng để buổi chụp được diễn ra suôn sẻ. Cũng cần giúp bé làm quen với người lạ trước, đến lúc chụp hình sẽ thu được những hình ảnh tự nhiên nhất. Thợ chụp cùng ống kính sẽ không còn quá đáng sợ trong mắt các con nữa.

Nhiệm vụ của các cô chú bây giờ chỉ là bắt trọn từng khoảnh khắc đáng yêu nhất của các con mà thôi.

Xem thêm: Cách để bé hợp tác chụp ảnh

Lựa chọn hình in sau khi chụp hình cho bé tại studio

Khi chụp hình, người thợ chụp sẽ bấm máy liên tục để không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào cả.

Điểm đặc biệt nếu chọn dịch vụ tại các studio chụp ảnh đó là ba mẹ tha hồ được lựa chọn ảnh đẹp cho con mình. Còn nếu muốn giữ lại tất cả thì nên lấy file mềm lưu ảnh để tiện xem cũng như trong trường hợp muốn sang in thêm sau này.

chup anh be tai studio 3
Những khoảnh khắc tươi cười của bé luôn được lưu giữ lại

Tất cả những biểu cảm của bé trong suốt quá trình chụp sẽ được ghi lại không sót tấm nào.

Cũng phải cân nhắc để lựa chọn ra những tấm hình đẹp nhất để in cho con, đừng nên in nhiều quá sẽ lãng phí. Ba mẹ cũng có thể dắt bé tại studio chụp ảnh vào các dịp khác nữa, nên cũng không cần thiết in tất cả các ảnh của một lần chụp.

Chụp ảnh bé tại Studio vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng cần biết thêm những điều nhỏ nhặt cơ bản trên để đạt được hiệu quả tốt nhất cho buổi chụp hình.

Với 4 lời khuyên ở trên đây, Nhung Baby hi vọng phần nào mang lại kiến thức cho ba mẹ, và góp thêm một phần sự yêu thương dành đến cho các bé đáng yêu, cùng con trên chặng đường đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *