Làm gì khi chụp ảnh bé không chịu hợp tác từ con số 0?

Chụp ảnh bé luôn có những rắc rối riêng. Các bậc làm cha, làm mẹ luôn muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp nhất, tự nhiên nhất, ngộ nghễnh nhất, đáng yêu nhất lúc nhỏ của con. Nhưng với những em bé còn quá nhỏ thì việc bé không chịu hợp tác chụp hình luôn là vấn đề nan giải của cha mẹ, Vậy thì làm sao để chụp ảnh bé chịu hợp tác?? Bài viết sau đây nói về những tip giúp cha mẹ làm gì khi chụp ảnh không chịu hợp tác .

Ý nghĩa lưu giữ chụp ảnh bé

Ở mỗi giai đoạn phát triển của bé luôn có sự đồng hành của cả cha và mẹ, nếu như một trong hai đi làm ăn xa thì sẽ rất muốn biết bé thay đổi như thế nào qua từng ngày, từng tháng vậy là những bức chụp ảnh bé ra đời.

Em bé khóc

Hoặc đơn giản thì những ngày kỉ niệm như đầy tháng, thôi nôi, sinh nhật hay những lúc bé làm nũng thì cha mẹ luôn muốn chụp ảnh để lưu giữ lúc ấy. Những lúc ấy chụp ảnh sẽ chân thật, tự nhiên nhất và lớn lên khi nhìn lại bé thích thú nhất.

Làm gì khi chụp ảnh bé không chịu hợp tác

Chụp được ảnh cho bé là một việc nhưng để có được bức hình đẹp như mong muốn của cha mẹ là một việc khác. Sau đây là những tip giúp cha mẹ xử lí tình huống phải làm gì khi chụp bé không chịu hợp tác.

Chụp ảnh bé
Chụp ảnh bé

>>> Xem thêm: Top 5 phông nền sử dụng trong Studio chụp ảnh

Nói trước cho bé

Đối với những bé đã nhận thức được thì bố mẹ có thể nói với bé là mình sẽ đi chụp ảnh để bé hứng thú, cho bé xem những bộ ảnh của các bạn nhỏ khác khiến bé muốn chụp ảnh như các bạn. Hoặc ba mẹ có thể kể chuyện cho bé là mình sẽ được đi chơi chụp ảnh bé, và chụp ảnh cho cả gia đình để bé thích thú, hỏi những câu hỏi khác và bé sẽ chịu hợp tác hơn. Cách khác là cha mẹ hứa với bé sẽ dẫn bé đi chơi sau khi chụp ảnh bé xong.

Nói trước cho bé

Mang theo những món đồ chơi yêu thích

Tại mỗi studio thì luôn có những đạo cụ, đồ chơi đa dạng, phong phú để cho bé chơi nhưng với một số bé lúc đầu chưa quen với môi trường mới, đồ chơi mới thì bé sẽ có tâm lí khó chịu, khóc, không chơi đồ chơi tại studio. Lúc này cha mẹ nên cầm theo những đồ chơi ưu thích của bé ở nhà mang theo phòng hờ bé quấy, khóc, lạ lẫm với đồ chơi mới để chụp ảnh bé tốt hơn.

Bé cầm đồ chơi

Cha mẹ luôn bên cạnh chụp ảnh bé

Ở môi trường xa lạ, bé sẽ không quen, không yên tâm nên cha mẹ luôn bên cạnh bé, cỗ vũ, chọc cười để hợp tác chụp hình bé.

Cha mẹ luôn bên bé

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm setup studio cực đơn giản ngay tại nhà

Chọn lựa thời gian hợp lí để chụp ảnh bé

Việc lựa chọn thời gian cũng rất quan trọng. Tuyệt đối không nên chọn thời điểm như lúc bé đói, buồn ngủ lúc này bé sẽ khóc, quấy, khá là khó để bé có thể hợp tác. Như vậy chụp ảnh bé sẽ tự nhiên hơn.

Thời gian là rất quan trọng

NhungBaby Studio – Studio chụp ảnh cho bé và gia đình tại Đà Nẵng

Hotline: 0915 147 766

Fanpage: https://www.facebook.com/nhungbaby.chupanhbedanang 

Địa chỉ: 175 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *