Top 10 lời khuyên khi chụp ảnh trẻ chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Chụp ảnh trẻ em nhìn thì dễ nhưng khi bắt đầu chụp sẽ có rất nhiều những vướng mắc mà mỗi chúng ta chắc hẳn sẽ từng gặp phải một vài trường hợp khi chụp ảnh cho bé. Sau đây là bài viết chia sẻ 10 lời khuyên khi chụp ảnh trẻ chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

Chụp ảnh trẻ ở đâu?

Nếu muốn trẻ hợp tác chụp ảnh thì việc đầu tiên của bạn là tìm địa điểm yêu thích của bé. Hỏi bé những địa điểm bé muốn đi thì bé sẽ hợp tác chụp ảnh tốt hơn. Ví dụ những nơi mà các bé có thể thích như công viên giải trí, công viên nước, khu trò chơi,…

Chụp ảnh trẻ tại công viên

Hoạt động mà bé thích

Từ nhỏ, ba mẹ của bé sẽ có thiên hướng cho con học hỏi nhiều thứ. Tìm hiểu những hoạt động gây hứng thú cho bé là tốt nhất. Nếu trẻ có thiên hướng nghệ thuật thì việc chọn cho bé một số ít màu an toàn, khổ giấy lớn, tạp dề là một lựa chọn nên thử. Hoặc nếu bé thường hay vận động, chọn trang phục học võ mà bé đang học là hay nhất.

Chụp ảnh cho bé tại Đà Nẵng.
Chụp ảnh trẻ tại Đà Nẵng.

Đạo cụ chụp ảnh trẻ

Bình thường khi chụp ảnh tại Studio thì luôn có đạo cụ đồ chơi sẵn cho bé. Nhưng việc mang theo những món đồ yêu thích cho bé phòng trường hợp bé không hợp tác với các đồ chơi có sẵn tại Studio để phòng hờ bé quấy khóc, không chịu chụp ảnh là điều nên làm

chụp ảnh trẻ
Chụp ảnh trẻ nhân dịp sinh nhật

<<Xem thêm: top 10 concept chụp ảnh bé gái hot nhất >>

Chọn lựa thời điểm thích hợp

Nếu bé đang có tinh thần tốt, thoải mái vui vẻ chơi với những đạo cụ đang có sẵn tại Studio thì việc chụp ảnh trẻ khá là dễ dàng để có những bức ảnh đẹp. Nhưng việc bé nhanh mất tập trung và hết hứng thú chụp ảnh là rất thường gặp. Điều quan trọng nhất là bạn phải nắm bắt được cảm xúc của trẻ và chụp đúng lúc thời cơ tốt nhất.

Chụp ảnh trẻ trên bãi biển

Chụp từ góc nhìn của trẻ

Để có những bức hình tự nhiên nhất của bé thì việc canh góc theo tầm mắt của bé là điều thiết yếu cần phải làm. Với những bé nhỏ, việc lăn lê bò trườn theo bé qua từng khung hình chụp sẽ mang đến một bức ảnh vô cùng chân thực nhất.

chụp ảnh cho bé yêu
Concept chụp ảnh thôi nôi cho bé làm người lính.

<<Xem thêm: 10 ý tưởng chụp ảnh bé trai hot nhất >>

Giữ cho bé luôn vui vẻ

Chụp ảnh trẻ khó ở chỗ là bé sẽ dễ mất năng lượng tập trung và hay bị buồn chán ngang nên việc giữ nguồn năng lượng vui vẻ cho bé là điều cần thiết. Khi thấy bé đã hơi chán với đạo cụ chụp ảnh thì thay đổi đồ chơi cho bé có hứng thú lại.

em bé không chịu hợp tác

Hoặc tạo ra những thử thách nhỏ gây hào hứng cho bé như thách bé vẽ ngôi nhà nhanh nhất… để bé vui trở lại. Việc giữ cho bé luôn vui vẻ và hoạt bát là điều rất cần để có được một bộ ảnh đẹp, tự nhiên và chân thực nhất.

Chụp ảnh trẻ thật tự nhiên

Chụp ảnh trẻ với kiểu tự nhiên

Rất nhiều bố mẹ khi chụp ảnh luôn muốn con có những dáng giống chụp cho người lớn, nhưng như vậy sẽ làm mất đi những nét hồn nhiên, cá tính của bé. Vì lẽ đó nên tạo không gian thoải mái, thân thiết cho bé tự nhiên tạo kiểu để có những tấm ảnh lạ mắt nhất

Chụp series ảnh động cho bé

Chụp ảnh trẻ với nhiều ảnh động

Các trẻ nhỏ luôn hiếu động, ít khi nào chịu ngồi im một chỗ được. Do đó, chụp một loạt khoảnh khắc của bé để lấy được bức ấn tượng nhất sẽ là cách ưu tiên để có một bộ ảnh độc đáo cho bé yêu.

Kiên nhẫn khi chụp ảnh trẻ

Đối với các bé nhỏ, việc gặp nhiều người lạ xung quanh sẽ khiến bé sợ hãi, khóc lóc. Hãy cho bé khoảng thời gian để làm quen với bối cảnh xung quanh và mọi người. Như vậy thì bé đỡ sợ hơn và bé sẽ tự nhiên tạo dáng hơn.

Chụp ảnh với phong cách tiên nữ

Đừng chỉ tập trung vào khuôn mặt trẻ

Chụp ảnh trẻ 1 tuổi

Rất khó để có được một album ảnh mà tấm nào cũng tập trung được vào khuôn mặt của bé. Bạn có thể linh hoạt theo từng khung hình để có được những bức ảnh xinh đẹp nhất dành tặng cho các bé yêu

Trên đây là những lời khuyên mà NhungBaby đã tích lũy khi chụp cho các bé yêu. Nếu ba mẹ muốn có một bộ ảnh xinh xắn đáng yêu và vô cùng hợp với giá tiền cho bé thì ngại gì mà không thử trải nghiệm 1 lần tại NhungBaby Studio để có cho mình một bộ ảnh đáng nhớ nhất nhỉ.

NhungBaby Studio – Studio chụp ảnh cho bé và gia đình tại Đà Nẵng.

Hotline: 0915.147.766.

Fanpage: https://www.facebook.com/nhungbaby.chupanhbedanang .

Địa chỉ: 175 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *