Vứt ảnh cưới có sao không? Cách xử lý ảnh cưới sau ly hôn

Ảnh cưới sẽ là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc, ý nghĩa của cả hai trước khi chuẩn bị về chung một nhà. Tuy vậy, với những cặp đôi chẳng may “đứt gánh giữa đường” thì ảnh cưới lại được xem như là gánh nặng và không ai muốn lưu giữ chúng. Và không ít cặp đôi cũng lo lắng liệu vứt ảnh cưới có sao không? Cách xử lý như nào để hiệu quả nhất? Xem ngay bài viết NhungBaby chia sẻ bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Sau ly hôn vứt ảnh cưới có sao không?

Không phải cuộc ly hôn nào cũng diễn ra trong nhẹ nhàng, êm đẹp của cả hai bên nên việc vứt ảnh cưới sau ly hôn là điều không thể tránh khỏi vì chẳng ai muốn giữ lại những bức hình đó cả. Việc vứt ảnh cưới có sao không sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định cá nhân của mỗi người. Nếu bạn cảm thấy những bức ảnh đó không còn ý nghĩa gì đối với mình nữa, hoặc không muốn lưu luyến gì đến quá khứ đau buồn thì việc vứt ảnh sẽ là một cách giúp bạn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn. 

vứt ảnh cưới có sao không

Vứt ảnh cưới có sao không

Tuy nhiên, hành động vứt ảnh cưới của bạn không nên để ảnh hưởng đến môi trường và mọi người xung quanh, như vứt bừa bãi trên đường hay ném xuống sông…mà bạn phải làm sao để xử lý những bức hình đó một cách gọn gàng và sạch sẽ nhất.

Muôn kiểu vứt ảnh cưới của giới trẻ hiện nay

Có nhiều cách mà giới trẻ có thể chọn để vứt bỏ ảnh cưới và họ cũng không quan tâm việc vứt ảnh cưới có sao không mà chỉ là làm theo cảm xúc và ý định riêng của cá nhân. Dưới đây là một số cách phổ biến mà đa số người trẻ nào cũng quyết định loại bỏ ảnh cưới của mình theo cách này.

Vứt xuống sông

Những trường hợp ly hôn trong ồn ào và đau đớn, thì việc vứt ảnh cưới xuống sông đã không còn xa lạ, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên đây là hành động không đúng với chuẩn mực văn hóa Việt Nam và lý do tại sao không được vứt ảnh cưới xuống sông chính là sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến sinh vật sống dưới sông và làm mất vệ sinh môi trường. Do đó, chúng ta nên tránh hành động này và tìm cách xử lý ảnh cưới một cách thích hợp và bảo vệ môi trường.

vứt ảnh cưới có sao không

Vứt ảnh cưới có sao không nếu xuống sông

Đốt ảnh

Có những cuộc hôn nhân đổ vỡ, xảy ra nhiều mâu thuẫn khiến người trong cuộc đau khổ và khi ấy họ thường chọn cách đốt ảnh cưới để phần nào giảm bớt tổn thương mà họ đang trải qua.

Tuy nhiên nhiều người cũng lo lắng về việc đốt ảnh cưới có sao không. Theo như phong thủy và cả tâm linh, việc đốt ảnh sẽ ảnh hưởng không tốt đến bạn như: thường xuyên đau ốm, bệnh tật, tinh thần mệt mỏi, sa sút… Nên bạn cần cần nhắc về cách xử lý này nhé.

vứt ảnh cưới có sao không

Đốt ảnh cưới có sao không

Vứt thùng rác

Vứt ảnh cưới có sao không nếu bỏ vào thùng rác cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn sau khi kết thúc một cuộc hôn nhân. Đây là cách vứt bỏ nhanh gọn khi mà họ không muốn giữ lại những kỷ niệm đau buồn này một phút giây nào nữa.

vứt ảnh cưới có sao không

Ảnh cưới vứt thùng rác

Sử dụng dịch vụ nghiền nát

Đây là một trong những cách vứt ảnh cưới mới hiện nay. Nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ nghiền nát ảnh cưới thành phế liệu. Với chi phí rẻ và đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường nên dịch vụ nghiền nát ảnh cưới này được rất nhiều người lựa chọn.

vứt ảnh cưới có sao không

Vứt ảnh cưới có sao không với dịch vụ nghiền nát

>>> Xem thêm: Ảnh cưới nên treo ở đâu tốt phong thủy cho cả vợ và chồng

Các cách xử lý ảnh cưới hậu ly hôn văn minh

Thay vì loại bỏ ảnh cưới theo những cách tiêu cực, ảnh hưởng đến mọi người thì bạn có thể tham khảo một số cách xử lý ảnh cưới văn minh dưới đây.

Ảnh cưới dạng file kỹ thuật số

Đối với ảnh được lưu trữ dưới dạng file mềm, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau:

Xoá trực tiếp trên thiết bị

Đây là phương pháp đơn giản và nhanh nhất để loại bỏ những bức ảnh cưới cũ. Bạn chỉ cần chọn và xóa chúng trực tiếp trên điện thoại, máy tính hay các thiết bị lưu trữ khác.

Lưu sang thiết bị lưu trữ khác

Nếu bạn không muốn xóa vĩnh viễn những bức ảnh cưới này, bạn có thể lưu trữ chúng sang một thiết bị khác như USB hay ổ cứng.

Sử dụng phần mềm quản lý ảnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý ảnh miễn phí. Bạn có thể sử dụng các phần mềm đó để quản lý những bức ảnh cũ một cách dễ dàng và hiệu quả.

Ảnh cưới dạng in

Còn những bức ảnh đã được in ra và đóng khung thì bạn có thể tham khảo các phương pháp như:

Tái chế ảnh cũ

Bạn có thể tận dụng khung ảnh để sử dụng vào những mục đích cần thiết khác, hoặc có thể sử dụng một tấm ảnh khác dán chồng lên để che đi bức ảnh cưới đó của mình.

Gom lại gọn gàng và để tại nơi tập kết rác

Nếu bạn không có nhu cầu lưu giữ những bức ảnh cưới này nữa, bạn nên sắp xếp và phân loại ảnh, sau đó đóng gói chúng gọn gàng và mang đến điểm tập kết rác. Vì ảnh cưới thường có kích thước lớn và khá cồng kềnh nên làm như vậy sẽ tránh gây bừa bãi và ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. 

Kết luận

Qua bài viết NhungBaby chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc việc vứt ảnh cưới có sao không, cách xử lý ảnh cưới hậu ly hôn sao cho văn mình. Dù sao đi nữa thì ảnh cưới cũng đã từng là những bức ảnh lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc. Nên sau khi ly hôn, hi vọng bạn xem chúng như một món đồ bình thường và xử lý theo cách nhẹ nhàng nhất. Truy cập website NhungBaby để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *