CHỤP ẢNH CHO BÉ VỚI 6 GỢI Ý MÀ AI CŨNG CÓ THỂ GHI NHỚ

Chụp ảnh cho bé tưởng chừng rất đơn giản nhưng cũng cần ghi nhớ rất nhiều điều. Với kinh nghiệm của ekip, Nhung Baby đã tổng hợp những điều cần lưu ý cho mẹ tham khảo.

6 goi y chup anh cho be 4
Chụp ảnh cho bé

1. Độ tuổi chụp ảnh cho bé

6 goi y chup anh cho be 1
Chụp ảnh cho bé 1 tuổi

Việc tạo dáng chụp ảnh ở từng độ tuổi khác nhau sẽ có những lưu ý riêng.

Từ sơ sinh cho đến 1 tuổi, chụp ảnh cho bé thường khá là nhẹ nhàng trong việc tạo dáng. Bé có thể hoàn toàn nghe theo lời người lớn, các thợ chụp cũng dễ điều chỉnh dáng theo ý muốn của mình.

Tuy vậy, chụp ảnh cho bé sẽ khó hơn đối với giai đoạn từ 2-3 tuổi. Đây sẽ là một thử thách vì bé không còn nghe lời bố mẹ như khi còn nhỏ nữa. Một số bé hiếu động, chạy nhảy không ngừng khiến mọi người mệt bở hơi tai.

Trong thời gian này, chụp ảnh trở thành một thách thức cho cả ekip và bố mẹ. Đây là thời gian bé trở nên khó tính và nghịch ngợm hơn rất nhiều.

Lớn hơn chút nữa, khi đã biết “diễn”, chụp ảnh cho bé sẽ dễ thở hơn một chút, bé tự mình tạo dáng và thoải mái trước ống kính. Đây là lúc bé bộc lộ tính cách và sự hồn nhiên ngây thơ của độ tuổi.

Chụp ảnh cho bé độ tuổi 4-5 thì cần chú trọng vào những nét biểu cảm nhiều hơn để làm nổi bật hình ảnh.

2. Chụp ảnh cho bé cùng các bạn

Đôi khi, có một người bạn để chụp ảnh chung sẽ khiến bầu không khí thoải mái hơn rất nhiều

Thử tượng tượng bé sẽ vui cỡ nào nếu được chụp một bộ ảnh thật xinh cùng cô bạn hàng xóm nhỉ.

Hơn nữa, đây còn là một cách tạo ra sự kết nối, xây dựng tình bạn bền vững. Trở thành kỷ niệm theo con cho đến tận lúc lớn khôn.

Dành những lời khen cho các con, hãy nói con hôm nay thật xinh xắn đáng yêu cũng khiến các con vui hơn nhiều đó. Nhất là với những cô công chúa điệu đà của mẹ, lời khen sẽ như liều thuốc giúp con vui cả ngày.

3. Ghi lại quá trình bé vui chơi

Trẻ con thì luôn ham chơi, chụp ảnh cho bé cũng vì vậy mà cần rất nhiều thời gian.

Đồ chơi luôn là thứ gây được sự chú ý với tất cả các bạn nhỏ, hiểu được tâm lý đó, trong quá trình chụp ảnh cho bé, Nhung Baby luôn chuẩn bị rất nhiều đồ chơi cho các con thỏa sức vui chơi trong thế giới riêng.

6 goi y chup anh cho be 3
Chụp ảnh cho bé gái tròn 1 tuổi

Vậy tại sao không kết hợp giữa vui chơi và chụp ảnh, ghi lại quá trình ấy một cách đầy đủ nhất dưới ống kính nhỉ? Các con sẽ có được những tấm hình tuổi thơ thật đặc sắc và trong trẻo.

4. Sẵn sàng để chụp ảnh bé mọi lúc

Chụp ảnh cho bé từ trước đến nay vẫn là một sự thử thách lớn đối với studio chụp ảnh cho bé dù chuyên nghiệp hay không.

Cho nên, người llàm nghề nhiếp ảnh phải luôn kiên trì cũng như luôn trong tư thế sẵn sàng không những để ghi lại khoảnh khắc con vừa nhoẻn miệng cười, mà còn là những khoảnh khắc đáng yêu đôi khi không dễ có được.

Một số bé rất khó làm quen với người lạ, việc chọc cười cho con thật sự rất khó. Có những buổi chụp tại Nhung Baby, ekip vất vả cả một buổi sáng mới chụp được những giây “hiếm hoi” mà bé cười mỉm. Tuy mệt nhưng với sự kiên nhẫn và yêu nghề của các cô chú, ảnh đẹp vẫn sẵn sàng để bố mẹ “rinh về”.

6 goi y chup anh cho be 5

Phải yêu trẻ lắm mới gắn bó được với công việc có đôi phần vất vả này, kinh nghiệm dỗ dành em bé cũng rất cần khi muốn chụp ảnh cho bé.

5. Căn chỉnh góc máy khi chụp ảnh cho bé

Căn chỉnh góc máy trước và trong khi chụp ảnh cho bé. Xem xét những góc hợp lý, đầy đủ ánh sáng để đạt hiệu ứng tối đa trong từng bức hình.

Chụp ảnh là nghề luôn đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới từng ngày.

Chụp ảnh cho bé thì yêu cầu này còn quan trọng hơn nữa. Điều chỉnh góc máy để có thể “bắt trọn khoảnh khắc” cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để có một bức ảnh chuyên nghiệp.

Xem thêm: 4 điều cần chuẩn bị khi chụp ảnh cho bé tại studio

6. Tạo cảm giác vui vẻ thoải mái cho bé khi chụp

6 goi y chup anh cho be 2

“Thần thái” tạo nên sự chuyên nghiệp. Nếu các con quấy khóc quá nhiều thì việc chụp ảnh cho bé sẽ kéo dài, giảm hiệu quả. Chưa kể nhiều bé còn bất hợp tác vì phải chờ đợi quá lâu.

Nên để ý đến thời gian, vì các bé không kiên nhẫn được như người lớn đâu. Giúp bé thả lỏng và không sợ ống kính nữa, hiệu quả sẽ thể hiện trên bức hình đó..

Hi vọng với những lưu ý chụp ảnh cho bé ở trên sẽ giúp cho các mẹ có thêm được những bí kíp hay để cho con mình đi chụp ảnh.

Xem thêm: Cách để bé hợp tác chụp ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *