Lý giải sự thật về em bé mới sinh có nên chụp hình không?

Để tìm hiểu rõ về lý do em bé mới sinh có nên chụp hình không? Bạn hãy xem ngay bài viết được Nhung Baby Studio chia sẻ bên dưới để có thể tự tin hơn trong việc quyết định có nên chụp ảnh cho em bé sơ sinh không nhé!

em bé mới sinh có nên chụp hình không
Em bé mới sinh có nên chụp hình không

Vì sao phải cân nhắc liệu em bé mới sinh có được chụp hình không?

Việc cân nhắc liệu em bé mới sinh có nên chụp hình không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quyết định riêng của từng gia đình. Nhiều bậc phụ huynh không muốn chia sẻ hình ảnh của con cái trên các nền tảng trực tuyến hoặc với người chưa quen biết vì lúc này bé còn quá non nên rất dễ bị giữ vía. Và ông bà ta cũng có quan niệm là phải kiêng cữ cẩn thận cho bé khi còn trong tháng.

em bé mới sinh có nên chụp hình không
Em bé mới sinh có nên chụp hình không

Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển và tư duy của các ông bố bà mẹ cũng dần hiện đại hơn. Rất nhiều gia đình coi việc chụp ảnh em bé mới sinh là một kỷ niệm đặc biệt và riêng tư của họ. Đây cũng là một cách để lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng đầu đời của con, ghi lại sự phát triển và thay đổi của con theo thời gian.

>>> Xem thêm: Có nên chụp hình bầu hay không?

Em bé mới sinh có nên chụp hình không?

Theo quan niệm xưa thì chụp ảnh em bé mới sinh là không nên, nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt ăn ngủ nghỉ của bé. Vì sẽ có nhiều người nói ra nói vào là không tốt. Ngoài ra, khi chụp ảnh có ánh đèn flash có thể vô tình hưởng sức khỏe của bé. Nhưng mà quan niệm hồn vía chỉ là những quan niệm của ông bà ta ngày xưa ông và chúng không có một căn cứ xác thực nào. 

em bé mới sinh có nên chụp hình không
Có nên sử dụng đèn flash khi chụp ảnh cho bé sơ sinh

Trên thực tế rất nhiều gia đình chụp ảnh cho bé sơ sinh mà không hề ảnh hưởng tới sự phát triển, tâm trạng hay trạng thái cảm xúc của con. Và về khía cạnh khoa học thì chưa có bất cứ điều gì chứng minh được điều đó. Nếu con hay quấy khóc, biếng ăn có thể phần lớn là do khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của bé mà thôi. Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên quá lo lắng về vấn đề em bé mới sinh có nên chụp hình không mà hãy tự tin lưu giữ lại những khoảnh khắc đầu đời đẹp nhất của con quá các bức hình nhé. 

Lưu ý về em bé mới sinh có nên chụp hình không

3.1 Em bé ngủ có nên chụp hình 

Việc chụp hình em bé khi đang ngủ có thể là một cách tuyệt vời để ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu và quý giá của tuổi thơ. Khi bé ngủ thì sẽ hạn chế tình trạng quấy khóc và cũng dễ cho các nhiếp ảnh gia chụp ảnh. Tuy nhiên, để an toàn khi quyết định em bé mới sinh có nên chụp hình không các bố mẹ hãy nên lưu ý một số điều sau:

– Đảm bảo an toàn của em bé: Đảm bảo rằng không có ánh sáng quá chói hoặc sử dụng đèn flash mạnh, vì điều này có thể làm phiền em bé khi đang ngủ. Đảm bảo rằng không có bất kỳ vật dụng nào nguy hiểm xung quanh em bé.

– Tôn trọng giấc ngủ của con: hãy để bé thức khoảng 1 – 2 tiếng trước đó. Bởi sau thời gian này, bé sẽ dễ chìm vào giấc ngủ và các nhiếp ảnh gia sẽ dễ thực hiện kế hoạch hơn.

– Chọn góc chụp thích hợp: Chọn góc chụp sao cho không gian xung quanh em bé được thể hiện một cách đẹp mắt và nhẹ nhàng.

– Không làm phiền quá mức: Trong quá trình chụp ảnh bạn nên giữ không gian yên tĩnh để tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và tâm trạng của bé.

3.2 Có được sử dụng đèn flash khi chụp không?

Em bé mới sinh có nên chụp hình không và chụp với đền flash không thì câu trả lời là không nhé! Sử dụng đèn flash khi chụp hình em bé có thể tạo ra ánh sáng mạnh và làm phiền em bé trong giấc ngủ của mình. Trẻ sơ sinh thường rất nhạy cảm với ánh sáng chói và có thể thức dậy hoặc trở nên bực bội nếu bị ánh sáng chói lọi làm phiền.

Về khía cạnh khoa học thì ánh sáng rất dễ gây ảnh hưởng đến mắt của bé. Vì là em bé sơ sinh nên mắt vẫn còn rất nhạy cảm với ánh sáng.

em bé mới sinh có nên chụp hình không
Em bé mới sinh có nên chụp hình không với đèn flash

Nếu bạn muốn sử dụng đèn flash, hãy cân nhắc sử dụng đèn flash có thể điều chỉnh được để giảm độ sáng, hoặc sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hoặc nguồn ánh sáng mềm khác. Ánh sáng tự nhiên thường tạo ra những bức hình ấm áp và tự nhiên hơn.

>>> Xem thêm: 2 bí kíp chụp ảnh mùa thu cho bé đẹp nhất 2023

3.3 Thời điểm phù hợp để chụp ảnh sơ sinh cho bé

Thời điểm để quyết định em bé mới sinh có nên chụp hình không thường nằm trong khoảng thời gian từ tuần thứ 2 trở đi sau khi bé chào đời. Trong giai đoạn này, em bé thường giữ được nhiều đặc điểm mới sinh nhất nhưng bụ bẫm và dễ thương nhất. Bên cạnh đó, nếu chụp quá sớm bé cũng rất mẫn cảm với môi trường xung quanh, dễ quấy khóc nên sẽ gây khó khăn trong quá trình chụp ảnh.

em bé mới sinh có nên chụp hình không
Thời điểm phù hợp để chụp ảnh em bé sơ sinh

Lưu ý rằng mọi em bé đều khác nhau, và có thể có những thay đổi về da, biểu cảm mà thời điểm lựa chọn chụp ảnh cũng khác nhau. Quan trọng nhất là để bé thoải mái và tạo ra một không gian ấm áp và yên tĩnh trong quá trình chụp hình. Các bố mẹ nên quan sát con của mình trước khi quyết định em bé mới sinh có nên chụp hình không và nên chụp hình thời điểm nào là hợp lý nhất nhé!

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp và chia sẻ về câu hỏi em bé mới sinh có nên chụp hình không chi tiết và đầy đủ nhất. Sơ sinh là giai đoạn đặc biệt và ngắn ngủi, chụp hình là cách tốt để lưu giữ những khoảnh khắc đầu đời với gia đình và bạn bè. Quan sát hành trình lớn lên và thay đổi từng ngày của con chính là niềm hạnh phúc vô giá của bố mẹ. Vì vậy, bố mẹ đừng ngần ngại mà làm liền cho bé một bộ hình thật ấn tượng nhé. Truy cập vào website https://nhungbabystudio.com/ để xem thêm nhiều concept chụp ảnh dễ thương cho bé sơ sinh nhé.

NhungBaby Studio – Studio chụp ảnh cho bé và gia đình tại Đà Nẵng

Hotline: 0915 147 766

Fanpage: https://www.facebook.com/nhungbaby.chupanhbedanang

Địa chỉ: 175 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *